Cẩn trọng “bẫy” vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm bạn nhất định phải biết

Đánh Giá0
Đánh Giá0

Vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm liệu có phải là “bẫy” không? Trước khi vay tiền, bạn nên cẩn trọng với những hình thức cho vay này của các tổ chức tài chính.

Hiện nay, tín dụng tiêu dùng đang ngày càng phát triển hơn trên diện rộng, điều này đã tạo cơ hội cho sự ra đời của rất nhiều hình thức cho vay khác nhau. Một trong số đó phải kể đến hình thức vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm. Đây là hình thức vay hoàn toàn mới, được rất nhiều người yêu thích bởi lẽ có các bạn có thể vay được số tiền lớn mà không cần phải trả bất kỳ khoản lãi nào.

Đôi nét về vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm

Hình thức vay tiêu dùng 0% đang ngày càng nở rộ

Hình thức vay tiêu dùng 0% đang ngày càng nở rộ

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay tiền dưới dạng tín chấp hoặc thế chấp, tùy theo người đi vay lựa chọn. Khoản tiền được vay có thể phục vụ cho các mục đích, đáp ứng nhu cầu cá nhân như mua sắm, kinh doanh, mua và sửa nhà, trang trải chi phí giáo dục cho con cái,…

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp và thế chấp có sự khác nhau cơ bản trong cách vay. Cụ thể, nếu vay thế chấp, bạn sẽ phải chấp nhận sử dụng giấy tờ nhà đất, ô tô hay bất cứ thứ gì có giá trị ra để thế chấp. Ngược lại, hình thức vay tín chấp lại không như vậy. Dựa trên uy tín, độ tin tưởng và khả năng chi trả các khoản nợ, tổ chức cho vay sẽ quyết định giải ngân hay không.

Nếu các bạn có nhu cầu đi vay thì nên lựa chọn hình thức vay tín chấp. Bởi lẽ, hình thức này có thời gian làm thủ tục nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và việc giải ngân cũng được tiến hành dễ dàng hơn. Vì vậy, đây là hình thức vay tiền tối ưu tính tới thời điểm này.

Vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm có nghĩa là các bạn sẽ vay được những khoản tiền không có lãi suất. Đa số các ngân hàng hay tổ chức tài chính tín dụng hiện nay đều đẩy mạnh việc cho vay tiêu dùng với lãi suất bằng 0. Thoạt nhìn, đây quả là “miếng mồi béo bở” cho tất cả những đối tượng đang có ý định vay tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Bẫy vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm

Hiện nay, việc vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm đang ngày càng trở nên phổ biến. Có không ít người đều lựa chọn hình thức vay này để có được những khoản tiền như mong muốn. Tuy nhiên, đây lại là một cái bẫy của nhiều tổ chức tài chính tín dụng mà ít ai biết được.

Bẫy vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm được nhiều tổ chức tài chính tung ra

Bẫy vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm được nhiều tổ chức tài chính tung ra

Khi vay tiêu dùng lãi suất 0 phần trăm, các bạn sẽ chỉ nhận được phần lãi suất này trong khoảng thời gian nhất định, thường là 6 – 12 tháng. Sau thời gian đó, lãi suất sẽ quay về tính như ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người khi vay không chú ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng nên thường nhầm tưởng về vấn đề này.

Trên thực tế, không có 1 tổ chức tài chính tín dụng nào cho vay không lợi nhuận. Trong nhiều trước hợp, lợi nhuận của tổ chức còn ẩn trong nhiều khoản chi phí khác mà bạn không thể biết được nên thường nghĩ mình được hưởng lợi từ việc này. Nhiều tổ chức còn liên kết với nhau để kích thích nhu cầu, sau đó chia sẻ lợi nhuận.

Trong nhiều nguồn tin cho biết, lãi suất vay 0% trong khi vay tiêu dùng chính là một cách để các tổ chức cạnh tranh lẫn nhau thu hút lượng lớn khách hàng. Khi mà thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị cho vay dẫn đến khả năng cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Vì vậy, để có được lượng khách hàng nhất định, các đơn vị tài chính tín dụng hiện nay đều không ngừng đưa ra các chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.

Về cơ bản, doanh nghiệp cho vay sẽ không thu lãi từ tiền vay nhưng sẽ thu lợi nhuận từ nhiều khoản chi phí khác để mang lại lợi nhuận cho người cho vay. Ví dụ, bạn vay 1 khoản tiền là 6 triệu đồng, trong thời gian 6 tháng với lãi suất 0 %. Tuy nhiên, khi đóng tiền lãi hàng tháng, bạn sẽ phải trả thêm phí thu hộ và bảo hiểm cho bên thu. Đây chính là lợi nhuận dưới hình thức khác của tổ chức tài chính tín dụng.

Để thoát khỏi bẫy tín dụng này, người vay trước khi vay tiêu dùng phải đọc kỹ hồ sơ vay tiền và những điều khoản trong hồ sơ. Tốt nhất, bạn nên lưu ý về các điều khoản, quyền lợi hợp đồng để tránh rơi vào trường hợp chịu phạt trả lãi. Ví dụ, nếu bạn trả tiền vay hàng tháng muộn, các tổ chức sẽ dựa vào lý do này đưa ra hình thức xử phạt dành riêng cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định vay tiêu dùng lãi suất 0% hãy nghiên cứu thật kỹ hồ sơ vay tiền. Theo đó, bạn có thể tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Việc vay tiêu dùng không lãi suất đang ngày càng phổ biến hiện nay. Mặc dù, người vay không phải chịu đóng lãi nhưng cũng sẽ mất những chi phí liên quan khác để cho các tổ chức cho vay bù lợi nhuận. Vì vậy, hãy thật cẩn thận đối với các bẫy cho vay tiêu dùng hiện nay.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận

      Để lại một trả lời

      Vay Tiền 68
      Enable registration in settings - general