Cho vay tiền thế chấp nhà, sổ hồng, sổ đỏ

Đánh Giá+1
Đánh Giá+1

Vay tiền thế chấp bằng nhà, hay sổ đỏ, sổ hồng là một hình thức vay vốn phổ biến mà hiện nay hầu hết các Ngân hàng đều áp dụng. Người đi vay có thể sử dụng số tiền vay được để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng đa số là sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Tuỳ vào mục đích vay, cũng như giá trị bất động sản thế chấp mà đơn vị tài chính sẽ quyết định mức vốn cho vay phù hợp. Bất động sản nói chung là một trong những nguồn thế chấp có giá trị lớn nên số tiền vay được là không hề nhỏ. Hãy cùng Vay Tiền 68 tìm hiểu qua hình thức vay vốn hấp dẫn này nhé!

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay tiền thế chấp số đỏ là hình thức vay vốn mà người đi vay sử dụng sổ đỏ của mình để làm tài sản đảm bảo khi vay, và dĩ nhiên sổ đỏ của bạn sẽ được đơn vị tài chính nắm giữ trong suốt thời gian vay. Trong trường hợp bạn không đủ khả năng tất toán khi đến hạn, đơn vị tài chính sẽ thu hồi tài sản thế chấp của bạn để thanh lý và trả nợ cho đơn vị. Khi vay thế chấp bằng sổ đỏ, bạn sẽ được duyệt số tiền vay vô cùng hấp dẫn, có thể gần bằng giá trị của tài sản thế chấp, thậm chí có thể lớn hơn tuỳ vào chính sách của đơn vị cho vay. Thông thường là từ 70% – 80% giá trị tài sản thế chấp.

Lợi ích khi vay tiền thế chấp sổ đỏ

So với hình thức vay tiền bằng bảng lương, hoá đơn tiền điện, hay bảo hiểm nhân thọ,… thì vay tiền bằng cách thế chấp tài sản là nhà có nhưng ưu điểm và lợi ích nổi bật:

Số tiền được vay lớn

Đa phần các Ngân hàng hiện nay đều cho vay thế chấp sổ đỏ mà số tiền cho vay giao động trong khoảng 80% giá trị tài sản thế chấp được thẩm định. Đây là số tiền vô cùng lớn giúp khách hàng có thể sử dụng số tiền vay được nhằm mục đích đầu tư, kinh doanh.

Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản

Hồ sơ thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Hồ sơ thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Tuy số tiền vay được là vô cùng hấp dẫn, nhưng hồ sơ cũng như thủ tục vay lại cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản bao gồm: đơn xin vay vốn, CMND, chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn,… để làm hồ sơ và nộp cho Ngân hàng xét duyệt.

Thời gian vay vốn dài hạn

Vay vốn thế chấp sổ đỏ có ưu điểm nổi bật là thời hạn vay vốn rất dài, từ 10 – 25 năm. Thời gian vay vốn linh hoạt tùy vào mong muốn của người đi vay cũng như hạn mức vay theo quy định của Ngân hàng.

Lãi suất cho vay thấp

Lãi suất cho vay thấp

Lãi suất cho vay thấp

Khi vay vốn, khách hàng luôn quan tâm đến lãi suất, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tân vì Ngân hàng chắc chắn là đơn vị cung cấp dịch vụ với mức lãi suất phù hợp với quy định hiện hành.

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ

Để quá trình vay vốn thế chấp tài sản diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trong sau:

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của đơn vị cho vay

– Bản sao CMND/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân

– Hợp đồng lao động và sao kê bảng lương để chứng minh thu nhập

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bất động sản, hoá đơn thanh toán cọc cho việc mua tài sản đó

– Giấy tờ của tài sản được thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cũng như các tài sản khác (sổ hồng, sổ đỏ)

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn từ khách hàng, Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt hồ sơ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thẩm định tài sản thế chấp

Ngân hàng hoặc Công ty thẩm định giá do Ngân hàng chỉ định sẽ thẩm định giá trị tài sản mà bạn thế chấp để xác định giá trị có thể cho vay.

Bước 2: Ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

Sau khi Ngân hàng thẩm định xong giá trị tài sản vay thế chấp cũng như giá trị cho vay, Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp dưới sự công chứng của Công chứng viên.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Đăng ký giao dịch đảm bảo là việc Ngân hàng đăng ký việc đồng ý thế chấp tại cơ quan có thẩm quyền. Việc này nhằm đảm bảo cho khoản vay thế chấp được công nhận.

Làm thế nào để vay vốn thế chấp tài sản một cách thuận lợi?

Tuy vay thế chấp sổ đỏ có nhiều lợi ích nổi trội, nhưng khách hàng vẫn hay gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sợ, và phân vân không biết lựa chọn đơn vị tài chính nào phù hợp. Lúc này, bạn hãy liên hệ với Vay Tiền 68, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tối ưu.

Vay Tiền 68 là một trong những Công ty tư vấn tin cậy của khách hàng, cùng khách hàng lưạ chọn hình thức cũng như đơn vị cho vay phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì cần một khoản tiền lớn để sử dụng cho việc đầu tư, kinh doanh,… bạn hãy chọn hình thức vay tiền thế chấp sổ đỏ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ cũng như thủ tục vay.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận

      Để lại một trả lời

      Vay Tiền 68
      Enable registration in settings - general