Có nên vay tiền nhanh trên mạng không?

Đánh Giá0
Đánh Giá0

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì các dịch vụ vay tiền tín chấp online cũng càng phổ biến. Vậy có nên vay tiền nhanh qua các ứng dụng và website không?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các dịch dịch vụ vay tiền tín chấp qua mạng cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, trước khi vay đừng vội tin vào những lời quảng cáo “có cánh” mà phải thận trọng để không rơi vào những cạm bẫy lãi suất cao để mang nợ vào người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền trên mạng và có nên vay tiền nhanh hay không?

Cẩn thận với những địa chỉ vay “nóng” duyệt nhanh trong 10 phút

Hãy cẩn thận với những lời quảng cáo của bên cho vay

Hãy cẩn thận với những lời quảng cáo của bên cho vay

“Bạn đang cần vay tiền nóng để đầu tư làm ăn hoặc giải quyết công việc cá nhân nhưng vay giải ngân chậm khiến công việc của bạn đình trệ và tốn nhiều thời gian. Vậy hãy đến với dịch vụ vay tiền nóng của chúng tôi với lãi suất hấp dẫn, nhận tiền nhanh chóng”… Chắc hẳn khi tìm kiếm các thông tin cho vay online thì bạn sẽ gặp rất nhiều các thông tin quảng cáo hấp dẫn như thế này.

Tại những địa chỉ cho vay nóng này thì các nhân viên sẽ tư vấn hồ sơ vay rất đơn giản với các giấy tờ như hộ khẩu và Chứng minh Nhân dân bản photocopy. Khi bạn đến trực tiếp thì quá trình trao đổi thông tin và cung cấp giấy tờ vay sẽ hàn thiện rất nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút.

Vậy có nên vay tiền trên mạng tại những địa chỉ này không? Vậy khi đến bạn hãy hỏi kỹ về lãi suất cần trả sau vay là bao nhiêu để có câu trả lời chính xác.

Sau khi đóng vai là người muốn vay tín chấp thì qua trao đổi thông tin qua website thì chúng tôi có đến trực tiếp địa chỉ cho vay mang theo các giấy tờ theo hướng dẫn. Chúng tôi ngỏ ý muốn vay 10 triệu đồng thì nhân viên tư vấn là chỉ được giải ngân 9 triệu đồng khi hồ sơ được duyệt. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi sốc chính là sau sau 41 nếu chưa trả gốc và lãi theo thỏa thuận thì số tiền khách vay phải trả góp gốc và lãi hàng lên tới 300.000 đồng/ngày.

Tóm lại, với số tiền 9 triệu đồng vay ban đầu cộng thêm các khoản lãi gốc nếu trả đúng thời hạn thì sẽ rơi vào 12,3 triệu đồng. Như vậy, lãi suất vay lên tới 36,6% trên tổng số tiền vay ban đầu mà thời hạn chỉ trong 41 ngày là quá cao. Với cách tính như vậy chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được rằng có nên vay tiền nhanh qua mạng hay không rồi đúng không nào.

Cẩn thận với các ứng dụng cho vay online

Bên cạnh những lời quảng cáo “có cánh” trên các website thì chúng ta sẽ thấy vô số các ứng dụng cho vay tiền online với thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải app về điện thoại sau đó nhập số điện thoại và mã số là có thể đăng nhập được nhanh chóng.

Tại những ứng dụng này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin như tên, địa chỉ, số CMND, ngày cấp nơi cấp, địa chỉ nơi làm việc, công việc hiện tại, ngày/tháng/năm sinh và địa chỉ email… là có thể vay tiền nhanh chóng.  Khi hồ sơ được duyệt thì bạn có thể vay khoản tiền từ 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng với thời hạn 1 tháng.

Bạn hãy cẩn thận với các ứng dụng cho vay tiền online

Bạn hãy cẩn thận với các ứng dụng cho vay tiền online

Vậy có nên vay tiền nhanh qua các ứng dụng này không? Bạn hãy để ý đến lãi suất khi vay. Ví dụ, với mức vay 500.000 đồng trong 10 ngày thì số tiền phải trả là 600.000 đồng, nếu vay trong 30 ngày thì phải trả 695.000 đồng… Với mức lãi này sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người và thấy “rất hời”.

Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng với những App vay nóng vì các thông tin cá nhân có thể bị rò rỉ để phục vụ các mục đích khác. Bên cạnh đó, những công ty cho vay trực tuyến cũng có nhiều biến tướng nhằm tài chính để lừa đảo, chiếm dụng vốn của người vay với lãi suất “cắt cổ”.

Vòi bạch tuộc sau các hình thức cho vay trực tuyến

Có nhiều người do cần tiền gấp vì vậy đã vay tiền để giải quyết khó khăn đang gặp phải. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn là cạm bẫy đã khiến nhiều nạn nhân khóc ròng khi số tiền lãi phải trả gấp hàng chục lần số tiền gốc trong thời gian ngắn. Do đó, bạn hãy nên cân nhắc có nên vay tiền nhanh trên mạng không.

Trường hợp của Anh Tiến (Quận 9, TP.HCM) sau khi vay tiền qua 3 ứng dụng: Cashwagon, iDong và Doctor Dong đã bị khủng bố hàng loạt bởi những cuộc điện thoại đòi nợ liên tục. Bên cạnh đó, chủ nợ còn tung các chứng cứ anh vay tiền qua App khiến anh bị chậm trả lương hai tháng do chưa không trả gốc và lãi đúng hạn.

Số tiền ban đầu anh vay qua Cashwagon là 2 triệu đồng nhưng do gia hạn hai lần nên phí phải trả khi gia hạn 880.000 đồng. Bên cạnh đó là lãi suất vì vậy giờ anh phải trả 5,67 triệu đồng, số tiền gần gấp ba lần so với số tiền vay ban đầu.

Với các ứng dụng vay tiền hay các trang web cho vay nóng thì có mức lãi suất “cắt cổ” vì vậy người vay hãy cân nhắc có nên vay tiền nhanh qua mạng này không. Trước khi cung cấp các thông tin cá nhân liên quan đến việc vay tiền thì người vay hãy thận trọng để tránh trường hợp cung cấp thông tin thiếu kiểm soát gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như gia đình và bạn bè.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận

      Để lại một trả lời

      Vay Tiền 68
      Enable registration in settings - general