Vay tiền nhanh bằng sổ tiết kiệm

Đánh Giá0
Đánh Giá0

Vay tiền nhanh bằng sổ tiết kiệm là hình thức vay tiền thế chấp tài khoản tiết kiệm mở tại chính ngân hàng cho vay, hoặc tại ngân hàng khác. Đây là phương án vay tiền được đánh giá là có hạn mức cao gần như bằng 100% giá trị sổ tiết kiệm.

Vay tiền cầm cố sổ tiết kiệm là giải pháp được lựa chọn nhằm mục đích sử dụng nguồn vốn gấp để mua xe, mua nhà, kinh doanh, hay tiêu dùng, …

Khi sở hữu một sổ tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể vay nhanh một khoản tiền lớn với thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm hay còn lại tài khoản tiết kiệm được mở tại ngân hàng nhằm lưu giữ, tích lũy số tiền tiết kiệm mang tính chất dài hạn.

Có 2 hình thức mở sổ tiết kiệm là:

 • Mở sổ tiết tiết kiệm có kỳ hạn: Khi mở sổ tiết kiệm, bạn chọn kỳ hạn gửi là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, hoặc 12 tháng,… Ngày cuối cùng của kỳ hạn bạn sẽ nhận lại được tiền. Số tiền nhận được bao gồm tổng số tiền bạn đã gửi cộng với số tiền lãi. Tiền lãi được tính theo thỏa thuận ban đầu giữa bạn và ngân hàng.
 • Mở sổ tiết kiệm không kỳ hạn: Bạn gửi tiết kiệm và có thể nhận lại tiền bất cứ lúc nào. Số tiền nhận được cũng bao gồm tiền gốc và tiền lãi.

Mở sổ tiết kiệm không chỉ nhằm mục đích bảo vệ số tiền tích lũy một cách an toàn mà còn là hình thức đầu tư hiệu quả vì được hưởng lợi từ mức lãi suất của ngân hàng.

Điều đặc biệt là, khi sở hữu sổ tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để làm tài sản cầm cố cho các khoản vay cần thế chấp. Số tiền vay được từ việc thế chấp sổ tiết kiệm có thể bằng 100% giá trị của sổ.

Vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm là gì?

Vay tiền thế chấp bằng sổ tiết kiệm

Vay tiền thế chấp bằng sổ tiết kiệm

Nếu bạn là chủ sở hữu hợp pháp của một tài khoản tiết kiệm mở tại ngân hàng, thì bạn có thể sử dụng nó như một loại tài sản đảm bảo để làm hồ sơ vay tiền thế chấp.

Dùng sổ tiết kiệm để làm tài sản thế chấp khi vay, bạn sẽ:

 • Vay được số tiền cao nhất bằng giá trị của sổ tiết kiệm
 • Thời hạn thanh toán thường không quá 12 tháng và không vượt quá thời gian còn lại của sổ tiết kiệm.
 • Lãi suất cho vay theo quy định của ngân hàng cho vay.

Các đơn vị cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm

Trên thị trường có rất nhiều các công ty tài chính cho vay vốn kinh doanh, vay tiêu dùng,… Nhưng đối với dịch vụ vay cầm cố sổ tiết kiệm thì hầu như chỉ có ở tại các ngân hàng mới đủ đảm bảo uy tín và an toàn.

Một số ngân hàng có được sự tin dùng và cung cấp rộng rãi dịch vụ vay tiền nhanh bằng sổ tiết kiệm có thể kể đến là:

 • Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam (HSBC)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Hồ sơ vay tiền nhanh thế chấp sổ tiết kiệm

Về cơ bản, các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh bằng sổ tiết kiệm đều yêu cầu các loại giấy tờ sau để làm hồ sơ đăng ký vay tiền:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng cho vay
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hổ khẩu/giấy tạm trú
 • Sổ tiết kiệm
 • Các giấy tờ khác liên quan đến tài sản thế chấp

Lợi ích khi vay tiền nhanh bằng sổ tiết kiệm

Không cần rút sổ tiết kiệm vẫn vay được tiền:
Bạn có sổ tiết kiệm và đang cần tiền gấp để tiêu dùng. Có lẽ phương án đầu tiên bạn nghĩ đến đó là rút sổ tiết kiệm để có ngay tiền để xoay sở. Tuy nhiên, trong trường hợp sổ tiết kiệm của bạn chưa đến ngày đáo hạn thì cách làm này sẽ khiến bạn phải chịu thiệt thòi do không hưởng được mức lãi suất cuối kỳ.

Vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm là phương án thay thế cho việc rút tiền sổ tiết kiệm. Đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, đảm bảo vẫn hưởng được mức lãi suất cao nhất từ sổ tiết kiệm.

Vay tiền bằng sổ tiết kiệm thủ tục đơn giản

Vay tiền bằng sổ tiết kiệm thủ tục đơn giản

Hồ sơ đơn giản: Ngoài sổ tiết kiệm, bạn chỉ cần CMND và sổ hổ khẩu là có thể vay được tiền

Thủ tục vay dễ dàng, nhanh chóng: Vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm là một trong những hình thức cho vay được ngân hàng ưa chuộng. Miễn bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh hợp pháp bạn là chủ sở hữu của sổ tiết kiệm thì sẽ được ngân hàng dễ dàng chấp nhận cho vay.

Khoản vay lớn: Dùng sổ tiết kiệm để cầm cố, bạn có thể vay được số tiền tối đa bằng 100% giá trị của sổ tiết kiệm.

Vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm là hình thức vay mà rủi ro cao hơn thuộc về bên ngân hàng. Đối với người có nhu cầu vay tiền nhanh, đây lại là giải pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài hình thức vay tiền bằng sổ tiết kiệm, bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức vay ngắn hạn khác tại Vaytien68.vn.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận

   Để lại một trả lời

   Vay Tiền 68
   Enable registration in settings - general