Vay tiêu dùng trả góp là gì?

Đánh Giá+1
Đánh Giá+1

Một trong những hình thức vay tiền được nhắc đến nhiều nhất hiện nay đó là vay tiêu dùng trả góp. Vậy vay tiêu dùng trả góp là gì? Vay tiêu dùng trả góp như thế nào? Hãy cùng Vaytien68.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Vay tiêu dùng trả góp là dịch vụ cho vay được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ hỗ trợ khách hàng giảm bớt gánh nặng ở khâu thanh toán khi đến hạn.
Bạn có thể sử dụng tiền vay trả góp để mua sắm hoặc sử dụng vào nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau. Và bạn cần phải thanh toán khoản vay theo kỳ hạn mà bạn đã chọn ban đầu.

Vay tiêu dùng trả góp là gì?

Vay tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Đây là phương án vay tiền mà người đi vay sẽ được trả nợ theo kỳ hạn, mỗi kỳ hạn sẽ trả một khoản tiền như nhau bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.

Số tiền vay được sử dụng để chi trả cho việc mua một món hàng nào đó như điện thoại, laptop, xe máy, đồ gia dụng, điện máy,.. hay các mục đích sử dụng tiền mặt khác.

Các hình thức vay tiêu dùng trả góp

Có 2 hình thức vay tiêu dùng trả góp là vay mua trả góp và vay tiền mặt trả góp

Vay mua trả góp

Vay mua trả góp là hình thức vay tiêu dùng được áp dụng cho khách hàng có nhu cầu mua đồ trả góp như đồ công nghệ, đồ gia dụng, điện máy,..

Khi bạn mua một món đồ nào đó, thay vì phải thanh toán một lần thì hình thức vay tiền trả góp cho phép bạn chia thành nhiều đợt thanh toán, hay còn gọi là kỳ hạn thanh toán. Kỳ hạn thanh toán có thể là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, … hay 60 tháng tuỳ thuộc vào giá trị món đồ bạn mua và khả năng chi trả mỗi kỳ của bạn.

Vay mua trả góp

Vay mua trả góp

Ưu điểm:

 • Khoản vay lớn, ít bị hạn chế
 • Nhận được sản phẩm ngay mà không cần thanh toán 100%
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Một số trung tâm mua sắm có chính sách trả góp lãi suất 0%
 • Thời gian trả góp linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…

Nhược điểm:

 • Phải trả tiền khi đến  kỳ
 • Tổng số tiền phải trả có thể cao hơn giá trị thực tế của sản phẩm.

Vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp là hình thức vay tiêu dùng mà người đi vay sẽ nhận được một khoản tiền mặt từ tổ chức cho vay và sau đó trả góp khi đến kỳ hạn. Số tiền vay được phụ thuộc vào mức độ tin cậy và các loại giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ của bạn như hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy phép kinh doanh,…

Để vay tiền mặt trả góp, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng, hoặc các tổ chức cho vay khác để tìm hiểu về gói vay và ký kết hợp đồng vay. Sau khi giải ngân, bạn sẽ được cầm tiền mặt trực tiếp.

Số tiền vay được bạn có thể sử dụng để mua sắm hay sử dụng cho những mục đích tiêu dùng khác.

Vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp

Ưu điểm:

 • Cầm tiền mặt trực tiếp
 • Sử dụng tiền vay được cho những mục đích tiêu dùng khác nhau

Nhược điểm:

 • Số tiền vay bị hạn chế, phụ thuộc vào hồ sơ đăng ký vay tiền
 • Chịu lãi suất nên tổng số tiền thanh toán cao hơn số tiền vay được

Lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

Lựa chọn hình thức vay phù hợp: Căn cứ vào mục đích sử dụng và tính tiện lợi khi đi vay, bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức vay tiêu dùng trả góp phù hợp.

Nếu bạn muốn vay tiền để sử dụng cho mục đích thanh toán trả góp các món đồ công nghệ, đồ gia dụng, điện máy,.. thì bạn nên chọn vay mua trả góp trực tiếp tại các trung tâm mua sắm. Ngược lại, nếu bạn cần tiền mặt để sử dụng cho các mục đích chi tiêu khác thì nên vay tiền mặt trả góp tại ngân hàng.

Cân nhắc khả năng thanh toán: Trước khi quyết định mua hàng trả góp hay vay tiền mặt trả góp, bạn nên xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân, đảm bảo chi trả khoản vay đúng hạn, tránh tình trạng nợ xấu

Tìm hiểu kỹ gói vay: Khi vay trả góp taị bất kỳ tổ chức nào, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản về khoản vay, lãi suất, thanh toán,… trước khi ký hợp đồng nhằm tránh những rắc rối phát sinh không đáng có.

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín: Bên cạnh các trung tâm hỗ trợ mua hàng trả góp uy tín như Thế giới di động, Điện máy xanh,… thì còn có các ngân hàng cũng như các tổ chức cho vay tiền mặt uy tín khác mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các tổ chức cho vay, tránh sai lầm chọn phải các công ty ma cho vay với mức lãi suất cao.

Đơn vị nào cho vay tiền mặt trả góp uy tín

Vaytien68.vn liên kết với nhiều đối tác cho vay uy tín, cung cấp cho khách hàng những gói vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp, kỳ hạn thanh toán linh động.

Tại Vaytien68.vn, bạn có thể vay tiền nhanh bằng cách chọn một sản phẩm vay phù hợp nhất, tiến hành gửi hồ sơ đăng ký vay tiền Online. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ và giải ngân ngay sau khi hồ sơ của bạn được duyệt.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về vay tiêu dùng trả góp mà Vay Tiền 68 giới thiệu đến bạn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về hình thức vay tiêu dùng trả góp cũng như lựa chọn được cho mình một sản phẩm vay trả góp phù hợp nhất.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận

   Để lại một trả lời

   Vay Tiền 68
   Enable registration in settings - general